Nhật Bản

Tìm hiểu về tỉnh Fukui Nhật Bản

Thời gian đăng:

Fukui (Nhật: 福井県 (Phúc Tỉnh huyện) Hepburn: Fukui-ken?) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Fukui.Fukui phía Tây trông ra vịnh Wakasa (biển Nhật Bản), phía Bắc giáp…

Fukui (Nhật: 福井県 (Phúc Tỉnh huyện) Hepburn: Fukui-ken?) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Fukui.

Fukui phía Tây trông ra vịnh Wakasa (biển Nhật Bản), phía Bắc giáp tỉnh Ishikawa, phía Đông giáp tỉnh Gifu, phía Đông Nam giáp tỉnh Shiga, phía Nam giáp tỉnh Kyoto.

 

 

Fukui gồm 18 đơn vị hành chính cấp hạt, trong đó có 10 thành phố.

Tên thành phố Dân số Diện tích Mật độ Ngày thành lập
Fukui 252.104 340,60 740,18 1 tháng 4 năm 1889
Tsuruga 68.493 250,74 273,16 1 tháng 4 năm 1937
Takefu 73.968 185,32 399,14 1 tháng 4 năm 1948
Obama 32.687 232,86 140,37 30 tháng 3 năm 1951
Ono 37.706 539,92 69,84 1 tháng 7 năm 1954
Katsuyama 27.233 253,68 107,35 1 tháng 9 năm 1954
Sabae 66.366 84,75 783,08 15 tháng 1 năm 1955
Awara 31.554 116,99 269,72 1 tháng 3 năm 2004

 

Khí hậu Fukui: khí hậu ở Fukui khá dễ chịu, mùa hè tuy nhiệt độ có lúc lên đến 32 độ C nhưng mùa đông nền nhiệt ấm hơn các vùng phía bắc khá nhiều  khi mà nhiệt độ thấp nhất mới là 0 độ C. Tỉnh Fukui có lượng mưa khá nhiều trong năm và vào mùa đông mưa nhiều hơn mùa hè.

 

 

Đặc điểm kinh tế khu vực Fukui Nhật Bản

Nền kinh tế tại tỉnh có thế mạnh trong các lĩnh vực như thương mại, ngành may mặc, xây dựng, điện – điện tử, hàn, chế biến thực phẩm. Vì vậy, nhu cầu về nguồn lao động tại tỉnh rất lớn trong khi lao động ở tỉnh không đáp ứng được nhu cầu của các nhà máy. Vì thế mà trong nhiều năm qua, tỉnh Fukui đã có nhiều chính sách thu hút lao động quốc tế đến Fukui làm việc với mức lương cao, việc làm thêm ổn định. Từ năm 2017 cho đến nay, Traum Việt Nam nhận được khá nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động từ các công ty ở Fukui chứng tỏ nhu cầu lao động ở tỉnh hiện vẫn đang rất cao. Nhiều lao động Việt Nam cũng rất quan tâm đến các đơn hàng XKLĐ ở tỉnh Fukui chứng tỏ Fukui là điểm đến rất hấp dẫn cho các thực tập sinh.

Tính theo nhiều yếu tố khác nhau từ mật độ dân số cho đến thu nhập bình quân trên đầu người hay thời gian làm việc … Nhiều con số đã chỉ ra tỉnh Fukui Nhật Bản là một trong những tỉnh có thu nhập cao nhất Nhật Bản. Giáo sư Sakamoto đã có nhiều nghiên cứu về các chỉ số con người ở Nhật Bản đã chỉ ra người dân ở tỉnh Fukui là những người có chỉ số hạnh phúc cao nhất Nhật Bản.

 

 

Du lịch ở Fukui Nhật Bản

Đến Fukui bạn đã biết đi đâu chưa? Nếu chưa thì có rất nhiều điểm đến cho các bạn chọn lựa từ suối nước nóng đến các thành cổ, đền chùa, bảo tàng, bãi biển, công viên cho đến cả khu nhà cổ cũng không thiếu luôn. Cùng khám phá Fukui qua những điểm du lịch hấp dẫn sau nhé.

Thành Maruoka

Thành Maruoka được xây dựng vào năm 1576 và được công nhận là di sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Cho đến nay, thành Maruoka vẫn còn giữ được tháp chính Tenshu (tháp canh cao 18m) được cho là có kiến trúc cổ nhất, nó còn có tên gọi khác là Kasumigajo. Đặc trưng của Maruoka là cầu thang dốc đứng, vách tường đá xây theo kiểu Nozura-zumi, 400 cây Somei Yoshino và hoa anh đào. Vào thời điểm hoa anh đào nở, nơi đây đón rất nhiều lượt khách du lịch ghé thăm và thành Maruoka cũng được bình chọn nằm trong top 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

Thành Maruoka - Tỉnh Fukui Nhật Bản
Thành Maruoka – Tỉnh Fukui Nhật Bản

Chùa Eihei-ji

Chùa Eihei-ji là một trong hai ngôi chùa chính thuộc thiền phái Soto, một chùa khách là chùa Soji-ji ở Yokohama, Kanagawa. Hai ngôi chùa này còn được gọi là “Ryoudai Honzan” (Lưỡng Đại Bản Sơn) như là nguồn gốc tín ngưỡng và cội nguồn của phái Soto-shu.

Chùa có diện tích khoảng 330 ngàn m2 gồm cổng San-mon, Phật đường, Pháp đường, Tăng đường, bếp ăn Daiku-in, buồng tắm Yoku-shitsu và Tosu (nhà vệ sinh). Ngoài những kiến trúc chính, chùa còn có 70 kiến trúc điện đường lầu các lớn nhỏ khác cùng những cây tuyết tùng 700 tuổi. Nếu bạn thích những nơi yên tĩnh túc mục thì đây chính là nơi bạn có thể tĩnh tâm.

Chùa Eihei-ji
Chùa Eihei-ji

Bờ biển Echizen

Bờ biển Echizen là một bờ biển từ Tsuruga trải rộng đến Echizenmisaki, Tojinbo. Ven bờ biển nổi tiếng là nơi tập trung rất nhiều hoa thủy tiên. Vào mùa hoa thủy tiên nở rộ, rất nhiều du khách tới Echizen để ngắm hoa và tham gia lễ hội hoa thủy tiên rất nổi tiếng ở đây. Ngoài hoa thủy tiên, bờ biển Echizen còn có hang đá Kochomon rất nổi tiếng cho khách du lịch tham quan.

Bờ biển Echizen
Bờ biển Echizen

Vườn Yoko-kan

Vườn Yoko-kan là khu vườn kiểu Nhật được chỉ định là danh lam thắng cảnh Quốc gia thuộc biệt thự của nhà Matsudaira-ke. Cách bố trí trong sân vườn Yoko-kan rất tinh tế với ao nước rộng lớn ở trung tâm và xung quanh là đá cùng cây cối. Ngôi biệt thự bao quanh khu vườn cũng là một tòa kiến trúc tráng lệ theo kiểu trà thất Sukiya-zukuri, được thiết kế tinh tế để ngắm cảnh vườn trung tâm ao. Nếu bạn vừa thưởng thức trà đạo ở đây vừa thưởng thức cảnh đẹp của vườn Yoko-kan chắc chắn bạn sẽ không thể quên được cảm giác này.

Vườn Yoko-kan - tỉnh Fukui Nhật Bản
Vườn Yoko-kan – tỉnh Fukui Nhật Bản

Đền Tsurugi-jinja

Đền Tsurugi-jinja còn được gọi với tên khác là “Oda Myojin”. Được xem là đền bảo hộ cho dòng họ Oda,  đền Tsurugi-jinja có chuông treo Bonsho được chỉ định là báu vật quốc gia. Chiếc chuông này được chế tạo vào thời đại Nara (710–794) và là chiếc chuông cổ thứ 3 ở nước Nhật trong số những chiếc chuông có khắc chữ còn sót lại. Ngoài chuông treo Bonsho, đền Tsurugi-jinja còn có tranh Hasso Nehan-zu (tranh Bát Tướng Niết Bàn) vẽ lại nhiều bối cảnh khác nhau trong cuộc đời của Phật Thích Ca quanh cõi Niết Bàn, hoặc đoạn trích giảng về cõi Niết Bàn Nehan Koushiki Dankan cùng các công trình kiến trúc cổ rất quý giá.

Đền Tsurugi-jinja
Đền Tsurugi-jinja

Suối nước nóng Awara

Suối nước nóng Awara nằm ờ thành phố Awara. Khi bước chân vào Awara Onsen, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khu vườn được thiết kế theo phong cách sang trọng, thưởng thức món cá tươi ngon được đánh bắt từ biển Nhật Bản, và tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời. Nơi đây mỗi năm thu hút hơn 1 triệu lượt người đến tham quan nghỉ dưỡng và Awara là suối nước nóng lớn nhất ở tỉnh Fukui. Nếu tới Fukui tắm Onsen, bạn đừng bỏ qua Awara Onsen nhé.

Suối nước nóng Awara, Fukui, Japan
Suối nước nóng Awara, Fukui, Japan

Chùa Takidan-ji

Chùa Takidan-ji là ngôi chùa của giáo phái Chân Ngôn Tông và là ngôi chùa cổ nhất ở Mikuni-cho được cho xây dựng từ năm 1375. Bên trong chùa Takidan-ji có cây cổ thụ mọc rất tươi tốt, tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu. Chùa có nhiều kiến trúc quan trọng như Chinju-do (Điện Trấn Bảo), Kannon-do (Điện Quan Âm), và ở nơi cất giữ báu vật thì có lưu giữ nhiều quốc bảo, tài sản văn hóa quan trọng như Kondo Hoso Gemon-kei… Ngoài ra, ở trong chùa còn có khu vườn được chỉ định là danh lam thắng cảnh quốc gia. Đây là khu vườn theo kiểu có hồ nước ở trung tâm và có thêm núi nhân tạo xung quanh, nơi đây sẽ cho chúng ta thấy được sắc thái khác nhau qua từng mùa.

Chùa Takidan-ji tỉnh Fukui Nhật Bản
Chùa Takidan-ji tỉnh Fukui Nhật Bản

Echizen Matsushima

Echizen Matsushima là điểm tham quan nổi tiếng nằm ở đường bờ biển nối dài từ vách đá Tojinbo nổi tiếng cho đến phía đông bắc. Ở dưới biển có rải rác những tảng đá với hình thù, màu sắc hiếm thấy, có những khe nứt hình trụ với loại đá Andesite. Không chỉ có phong cảnh đẹp, Echizen Matsushima còn có thủy cung Echizen Matsushima với nhiều loài thú cùng các chương trình biểu diễn rất đáng chú ý.

Echizen Matsushima
Echizen Matsushima

4. Ẩm thực tỉnh Fukui Nhật Bản

Ngoài du lịch hấp dẫn, các món ăn ở Fukui cũng rất nổi tiếng với cua hoàng đế Echizen, sasa-zushi, Echizen soba, ozoni … Vào mùa hoa thủy tiên nở, khu vực bờ biển Echizen diễn ra lễ hội hoa thủy tiên và cũng là lúc nếm thử món cua nổi tiếng ở Echizen. Cùng nhau khám phá ẩm thực tỉnh Fukui xem có những món ăn nào hấp dẫn nhé.

Cua hoàng đế đỏ Echizen

Cua hoàng đế đỏ còn được gọi là cua chân dài Echizen và là loại hải sản có giá trị cao nhất Nhật Bản. Cua hoàng đế đỏ không chỉ là đặc sản của tỉnh Fukui mà còn được xem là vua của các loài cua ở Nhật Bản. Nó cũng nổi tiếng giống như đặc sản thịt bò Kobe. Thịt cua rất ngon ngọt thích hợp chế biến đủ các món như hấp, chiên, xào, nấu, nhưng hấp dẫn nhất là ăn sống. Loài cua này đặc biệt thơm ngon, béo mập vào mùa đông.

Cua hoàng đế đỏ Echizen - đặc sản tỉnh Fukui Nhật Bản
Cua hoàng đế đỏ Echizen – đặc sản tỉnh Fukui Nhật Bản

Sasa-zushi

Sasa-zushi là món ăn độc đáo và đảm bảo lạ miệng ở Fukuju-so. Sushi ép vuông ép với cá hồi và gói trong lá cỏ tre (sasa), và imobota, trong đó rễ khoai nghiền (satoimo) được trộn với gạo và sau đó phủ kinako đậu bột hoặc đậu đỏ dán (anko). Đây là món ăn đặc trưng ở

Sasa-zushi - món sushi vuông độc đáo
Sasa-zushi – món sushi vuông độc đáo

Echizen soba

Echizen soba là một trong những món đặc sản của Echizen. Một suất Echizen soba có nhiều mì hơn so với các loại soba khác ở Nhật Bản. Echizen soba thường được làm lạnh với củ cải tẩm, mỡ bonito và một số súp Dashi. Ở đây, bạn còn có cơ hội để làm soba của riêng mình và sau đó là thưởng thức thành quả của mình cho bữa trưa.

Mì soba Echizen

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết dưới:

 

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline hoặc trực tiếp tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC IPM VIỆT NAM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 78, Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • VPKD: Tòa nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • THÁI LAN (Ms): 0978 852 191 hoặc 0969 916 416
  • Email: Thailanxkld@gmail.com
  • Website: xuatkhaulaodongjapan.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber (0978 852 191 )

 

 

Đăng ký ứng tuyển
Giới tính