2015 Nhật Bản và Đài Loan tiếp tục là tâm điểm xuất khẩu lao động

Sang năm 2015, bên cạnh đạt mục tiêu tiếp tục tăng về số lượng, xuất khẩu lao động sẽ tiến tới các mục tiêu tăng cường về chất lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài và đẩy mạnh tìm kiếm các đơn hàng có điều kiện làm việc và thu nhập tốt hơn. Nhật Bản và Đài Loan vẫn sẽ là những thị trường tiếp nhận tốt nhất dành cho lao động Việt Nam.

Năm 2014, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vượt 16,7% kế hoạch đặt ra. Tổng số lao động đưa đi trong năm 2014 khoảng 60.000 lượt lao động, chiếm tới hơn 60% lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đây là mức cao nhất mà chúng ta đạt được tại thị trường này trong 14 năm qua.

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Số lượng lao động nhập cảnh thị trường Nhật Bản tăng gần gấp đôi


Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam trong hầu hết các ngành nghề: Xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may… trong đó, nhu cầu với các ngành xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm tăng mạnh. Số lượng nhập cảnh năm vừa rồi tăng gần gấp đôi so với năm 2013 nhưng so với thị trường tiếp nhận Nhật Bản thì cũng chưa thể đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn là thị trường khá khó tính, việc tăng trưởng về số lượng mà giảm chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng lâu dài, thị trường Hàn Quốc là bài học lớn để các doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong nước nên chú ý đến.

“Để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020, trong 5 năm từ năm 2015 đến năm 2020, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh xây dựng và xem xét việc tiếp nhận lại các thực tập sinh xây dựng đã hoàn thành hợp đồng về nước trước đây, lao động Việt Nam sẽ có cơ hội đi làm việc thu nhập cao tại thị trường này,” theo nhận định của ông Tống Hải Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

Với những nền tảng đang có, thị trường xuất khẩu lao động năm 2015 sẽ tiếp tục với tâm điểm là Nhật Bản và Đài Loan.

 

Tag : xuất khẩu lao động nhật bản,xuất khẩu lao động.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Quang Thanh:Tel: 0988 016 416

Mr. Trung Hiếu:Tel: 0963 642 384

CÔNG TY XUẤT, KHẨU PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TOÀN CẦU

ĐỊA CHỈ: LIỀN KỀ 7,8,9 KHU ĐÔ THỊ ĐẠI THANH - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Tư vấn

Tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp các thủ tục đi Thực tập sinh Nhật Bản.

Mr. Quang Thanh
0988 016 416  Send a message via Yahoo to Mr. Quang Thanh Send a message via Skype to Mr. Quang Thanh
Mr. Trung Hiếu
0963 642 384  Send a message via Yahoo to Ms. Vân Anh Send a message via Skype to Ms. Vân Anh

Video

Like Facebook

Thư viện ảnh

xuất khẩu lao động nhật bản

Tắt Quảng Cáo [X]