Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Hòa nhập văn hóa - Cần hay Không?

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, để tránh bị xếp Nhật soi cũng như làm tốt công việc thì am hiểu văn hóa là vấn đề hết sức cần thiết trong thời gian đầu bạn sinh sống tại đất nước mặt trời mọc? Trong bài viết này chúng tôi sẽ “bật mí” với các bạn một vài nét độc đáo riêng của văn hóa Nhật nhé.
 
Văn hóa cúi chào
 
Các cụ đã có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ", dù đi đến đâu, làm bất kỳ công việc gì thì lời chào hỏi vẫn rất là quan trọng phải không? Ở Nhật cũng vậy, tùy từng hoàn cảnh cụ thể và tiếp xúc với những người nào mà sẽ có những kiểu chào khác nhau.
 


Nên học hỏi văn hóa cúi chào khi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Người Nhật thường sử dụng ba kiểu cúi chào sau: 
 
- Kiểu khẽ cúi chào: thân hình và đầu chỉ hơi cúi chào, hay tay để sát bên hông.
- Kiểu cúi chào bình thường: toàn thân cúi xuống khoảng 20-30 độ và giữ nguyên 2-3 giây.
- Kiểu Saikeirei: cúi xuống từ từ và rất thấp, đây chính là hình thức cao nhất thể hiện sự kính trọng sâu sắc và thường sử dụng trước bàn thờ trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo, trước Quốc kỳ, trước Thiên Hoàng.
 
Câu chuyện xếp hàng
 
Văn hóa xếp hàng của người Nhật là một trong những điều mà người Việt chúng ta đáng học hỏi. Họ làm cho việc xếp hàng trở nên ý nghĩa với tâm niệm rằng, xếp hàng để chờ đợi một điều gì đó rất xứng đáng ở phía trước.
 


Xếp hàng - một trong những nét đẹp văn hóa của người Nhật
 
Đối với một vài người Nhật, xếp hàng chính là cơ hội để họ có thể gần gũi hơn với người thân và nói những câu chuyện không bao dứt. Họ biến việc xếp hàng thành những kỷ niệm đáng nhớ của riêng mình.
 
Phong cách ăn uống
 
Ở Nhật Bản, không có quá nhiều những quy tắc và phương thức nghi lễ trong ăn uống, tuy nhiên người lao động cũng nên chú ý một vài điểm nhé.
Ở Nhật họ cũng dùng đũa trong các bữa ăn. Điều này rất quen thuộc với người Việt chúng ta đúng không, tuy nhiên hãy chú ý họ rất ghét ăn bằng tay, tránh gác đũa ngang miệng bát, hay không dùng tay để đỡ thức ăn rơi….
 
Việc hiểu biết văn hóa khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn nhiều phải không các bạn? Còn rất nhiều nét văn hóa của Nhật Bản mà chúng ta sẽ lần lượt khám phá trong các bài viết sắp tới.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Quang Thanh:Tel: 0988 016 416

Mr. Trung Hiếu:Tel: 0963 642 384

CÔNG TY XUẤT, KHẨU PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TOÀN CẦU

ĐỊA CHỈ: LIỀN KỀ 7,8,9 KHU ĐÔ THỊ ĐẠI THANH - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Tư vấn

Tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp các thủ tục đi Thực tập sinh Nhật Bản.

Mr. Quang Thanh
0988 016 416  Send a message via Yahoo to Mr. Quang Thanh Send a message via Skype to Mr. Quang Thanh
Mr. Trung Hiếu
0963 642 384  Send a message via Yahoo to Ms. Vân Anh Send a message via Skype to Ms. Vân Anh

Video

Like Facebook

Thư viện ảnh

xuất khẩu lao động nhật bản

Tắt Quảng Cáo [X]