5 điều "Đừng Làm" nếu không muốn bị coi là khiếm nhã ở Nhật Bản

Tại đất nước mặt trời mọc có rất nhiều những thói quen, cách ứng xử tưởng chừng như vô cùng đơn giản và không đáng để lưu tâm với chúng ta nhưng lại là sự khiếm nhã nghiêm trọng với người Nhật. Dưới đây là 5 điều bạn phải hết sức lưu ý nếu không muốn bị coi là khiếm nhã khi sống ở Nhật, các bạn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy tham khảo nhé.

>> 7 lý do có thể khiến bạn không thích sống ở Nhật bản
>
Những điều bạn không nên làm khi đến Nhật Bản
 
Đưa danh thiếp đúng cách
 
Nếu bạn muốn hợp tác làm ăn với đối tác Nhật thì để có một thương vụ tốt đẹp thì nhất định bạn phải biết đưa danh thiếp đúng cách, bởi chỉ cần làm sai thôi có thể họ sẽ coi đây là một sự xúc phạm lớn.
 
 
Theo như hình bên trên, thì đưa danh thiếp đúng cách bạn phải đưa bằng cả 2 tay, chữ trên danh thiếp phải thuận chiều với người nhận, trước khi đưa phải nhìn vào tấm danh thiếp rồi mới chìa tay ra để người nhận, nhận lấy.
 
Ngoài danh thiếp, bạn cũng cần lưu ý đến thao tác này khi đưa giấy mời, thiệp cưới...
 
Chấm sushi đúng cách
 
Sushi được coi là quốc hồn quốc túy của đất nước mặt trời mọc, bởi vậy chấm sushi sai cách bị coi là sự xúc phạm lớn tới đầu bếp, xúc phạm lây sang cả những thực khách trong quán và cả những người bạn đi cùng bạn.
 
 
Do đó, khi ăn sushi, bạn hãy lưu ý rằng không được chấm phần cơm như thế sẽ làm miếng cơm bị rơi lả tả xuống, để chấm đúng cách bạn hãy lật ngược miếng sushi lại và chấm lưu ý là chỉ chấm nhẹ nhàng thôi.
 
Đặt đũa đúng cách
 
 
Cũng giống như người Việt, người Nhật họ cấm kỵ cắm đũa vào bát cơm, bởi như vậy được coi là đặt cơm cúng theo quan niệm của đạo Phật, tốt nhất là bạn nên đặt đũa nằm ngang miệng bát hoặc đặt vào miếng kê đũa.
 
Mặc Kimono đúng cách
 
 
Kimono là trang phục truyền thống của Nhật, do đó bạn không phải thích mặc thế nào cũng được, khi mặc hãy chắc chắn rằng vạt áo trái nằm bên trên vạt áo phải. Người Nhật họ chỉ mặc Kimono từ phải sang trái cho người đã khuất.
 
Tháo giày/dép đúng cách
 
 
Người Nhật họ không đi giày, dép vào trong nhà. Do đó khi đến thăm nhà một người bản xứ thì bạn sẽ phải tháo giày dép trước khi bước vào nhà họ. Tuy nhiên có một điều cấm kỵ đó là tháo hết giày dép, đặt chân trần xuống đất rồi mới bước vào nhà, điều này được coi là bạn đang xúc phạm tới gia chủ.
Bạn nhất định phải tháo từng bên giày/dép rồi bước 1 chân vào sau đó mới tháo bên còn lại nếu muốn có một chuyến viếng thăm êm đẹp.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Quang Thanh:Tel: 0988 016 416

Mr. Trung Hiếu:Tel: 0963 642 384

CÔNG TY XUẤT, KHẨU PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TOÀN CẦU

ĐỊA CHỈ: LIỀN KỀ 7,8,9 KHU ĐÔ THỊ ĐẠI THANH - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI

Tư vấn

Tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp các thủ tục đi Thực tập sinh Nhật Bản.

Mr. Quang Thanh
0988 016 416  Send a message via Yahoo to Mr. Quang Thanh Send a message via Skype to Mr. Quang Thanh
Mr. Trung Hiếu
0963 642 384  Send a message via Yahoo to Ms. Vân Anh Send a message via Skype to Ms. Vân Anh

Video

Like Facebook

Thư viện ảnh

xuất khẩu lao động nhật bản

Tắt Quảng Cáo [X]